Con người trong xã hội mới thường thích ở khu đô thị hơn là ở nhà riêng. Điển hình như khu đô thị Lavilla Green City xây dựng ở Long An đang vô cùng hot, rất nhiều khách hàng săn đón chờ đợi mua được một sản phẩm an cư. Đa phần những thành phần dân cư mới thường gặp phải 1 khó khăn chung là thói quen sinh hoạt. Chuyển đổi từ nhà đất sang nhà khu đô thị đòi hỏi sự thích nghi nhanh chóng. Để giúp bạn không bị bỡ ngỡ, dễ dàng hòa nhập, dưới đây là những điều bắt buộc cần phải học để sớm cân bằng cuộc sống mới mẻ này.

Không được làm ồn

Khu đô thị, chung cư nào cũng có những quy định chung dành cho tất cả cư dân ở đấy. Những quy định ví dụ như về: tiếng ồn, giữ gìn cảnh quan chung, bảo vệ tài sản…

Chuyển thói quen từ nhà truyền thống sang nhà đô thị 1
Vì nhà ở chung cư liền kề, sát vách nên bạn phải cực kỳ chú trọng vấn đề tiếng ồn, tránh làm phiền người khác

Vì đặc thù của những nơi này là nhà ở sát cạnh, liền kề nhau nên chỉ cần một tiếng rơi vỡ, kéo ghế ở tầng trên… cũng sẽ làm hàng xóm cảm thấy bất tiện.

Giữ gìn không gian chung

Các khu vực không gian chung như: thang máy, hành lang, công viên… là không gian tập thể. Tất cả mọi người đều nên ý thức giữ gìn. Tuyệt đối không được: vứt rác bừa bãi, làm ồn, khạc nhổ… sẽ rất phản cảm, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và đời sống tinh thần của nhiều người.

Tôn trọng ban quản lý

Chuyển thói quen từ nhà truyền thống sang nhà đô thị 2
Ban quản lý phải được tôn trọng mới có thể giải quyết mâu thuẫn, lãnh đạo chung cư ngày càng phát triển

Ban quản lý sẽ là người đứng ra hóa giải mâu thuẫn, khắc phục sự cố, bảo dưỡng cơ sở vật chất… chính vì vậy nếu đứng trước vấn đề tập thể mâu thuẫn, cần sự công bằng, bạn nên tôn trọng hướng giải quyết của ban quản lý.

Giữ gìn an ninh chung

An ninh ở khu đô thị luôn luôn được camera, bảo vệ túc trực 24/24. Tuy nhiên bản thân bạn cũng nên góp sức cho vấn đề bằng cách:
Nếu có việc đi đâu xa nhiều ngày thì nên cẩn thận cất giữ tài sản hoặc nhờ người thân trông nom giúp

Tuy “Đất chật người đông”, thế nhưng rõ ràng những tiện ích khi sinh sống ở khu đô thị là điều không thể phủ nhận. Để môi trường sống của bạn và những người xung quanh có thể mãi duy trì sự tốt đẹp, đừng quên những lưu ý trên nhé! Tưởng là vấn đề đơn giản thôi, nhưng nếu cá nhân ai cũng thực hiện thì nơi đó sẽ trở thành một cộng đồng phát triển, tuyệt vời, ai cũng có lợi.

Mỹ Huệ