Bạn đang có một khoảng tích góp khá “dư” và muốn mua nhà đất ở khu vực Bình Dương? Bản thân không phải là dân bất động sản chuyên nghiệp cũng không hề có chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này vậy phải làm sao? Dưới đây là những lời khuyên chi tiết nhất, giúp người lần đầu mua nhà đất Bình Dương có được quyết định đúng đắn.

Quyết đoán giữa mua và không mua

Sau khi đã xem xét tình hình kỹ lưỡng, hãy nhanh chóng quyết đoán mua hoặc không mua để hạn chế việc phát sinh chi phí. Vì chuyện bất động sản không bao giờ đứng yên một chỗ nên đôi khi sự lưỡng lự của bạn là thời gian “đợi” diện tích ấy tăng giá. Tới lúc không còn đủ khả năng để sở hữu chúng nữa thì chỉ còn cách nuối tiếc muộn màng.

Kinh nghiệm lần đầu mua nhà đất Bình Dương 1
Tình trạng nhà đất để càng lâu sẽ càng tăng/ giảm thất thường

Thực tế, hiện nay bạn không cần phải chờ đủ 100% vốn mới có thể mua. Vẫn còn nhiều giải pháp thông minh hơn như: trả góp, vay vốn lãi suất thấp… Chỉ cần có 50% chi phí tổng là đã được coi như mức tài chính ổn định để chi trả.

Dự trù phí phát sinh

Nếu nhà đất Bình Dương có giá 300 triệu chẳng hạn thì con số để bạn có thể sở hữu được nó phải dự trù thêm 5 – 10 triệu. Có rất nhiều khoản phí lặt vặt khác cần phải chi như: phí cò đất, quà cáp, phí đi lại, tiền xây dựng hoặc khu vực đã được xây dựng sẵn thì cần sắm sửa thêm đồ dùng trong nhà.

Nói là chi phí “vặt” nhưng mỗi thứ cộng lại sẽ trở thành một dấu bằng khá khổng lồ. Cần phải cẩn thận xem xét thật kỹ, tính toán chu đáo tránh bị hao hụt quá nhiều.

Chắc chắn tính sở hữu hợp pháp

Kinh nghiệm lần đầu mua nhà đất Bình Dương 2
Chắc chắn rằng các giấy tờ nhà đất là hợp pháp mới quyết định mua

Chuyện làm giấy tờ giả, lừa gạt nhà đất Bình Dương không còn là vấn đề mới. Trước khi chồng tiền đầy đủ khách hàng cần xem xét thật kỹ lưỡng vấn đề pháp lý: Mọi thứ giấy tờ có đầy đủ chưa? Giấy tờ ấy có chắc chắn là thật?… Đây là vấn đề mà bạn cần phải hết sức thận trọng, lưu ý và làm rõ.

Các yếu tố xung quanh

Bình Dương vốn dĩ là vùng đất của dân nhập cư, sự cộng hưởng địa phương và vùng miền vô tình hình thành nên tính phức tạp trong vấn đề về an ninh lẫn văn hóa. Mua nhà đất Bình Dương lần đầu bạn cần phải xem xét về môi trường xung quanh mình, cẩn trọng các yếu tố như: vị trí, tính an ninh, bầu không khí trong lành hay ô nhiễm? vấn đề về tiếng ồn, đối tượng hàng xóm… Đây điều là những tác động trực tiếp khi bạn gắn bó với một mảnh đất. Vậy nên chúng ta rất cần sự cân nhắc.

Nếu lần đầu mua nhà đất Bình Dương, mong rằng những kinh nghiệm chia sẻ ở trên có thể giúp được bạn mua được một diện tích hợp lý và đúng đắn nhất. Chúc bạn đọc sớm an cư, lạc nghiệp.

Mỹ Huệ