Vì sao bất động sản Long An luôn sôi động? Là câu hỏi được các nhà đầu tư và khách hàng luôn muốn biết. Long An được xem một trong những khu vực có sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng, các tiện ích và được coi là điểm nóng của khu vực bất động sản phía Nam thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư và khách hàng.

Vị trí địa lý – Một nguồn lực đặc biệt của Long An

Tỉnh Long An là một trong những khu vực giáp ranh với TP.HCM, là cửa ngõ nối liền khu vực Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Bộ mặt của Long An được hoàn thiện với một số tuyến đường chính như các tuyến đường Vành Đai 3, cao tốc Trung Lương – TP.HCM, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối sân bay quốc tế Long Thành đang trong quá trình xây dựng và cao tốc này cũng sẽ kết nối với sân bay Tân Sơn Nhất trong tương lai, tạo thành một hệ thống giao thông vừa thuận lợi lại vừa thuận tiện cho việc đi lại.

Vì sao bất động sản Long An luôn sôi động? 1
Hình 1. Long An là cầu nối phát triển kinh tế các tỉnh phía Nam

Việc di chuyển thuận tiện từ TP HCM đến các huyện như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc cũng chỉ mất khoảng 20-30 phút. Các nhà đầu tư nhận định rằng, Long An có nhiều quỹ đất ở những vị trí đắc địa sẵn sàng được đầu tư và giá thành tương đối thấp so với những khu vực khác, điều này không chỉ phù hợp với đối tượng khách hàng mà còn đối với các nhà đầu tư để sinh lời.

Những triển vọng lớn trong thị trường bất động sản Long An

Đi cùng với sự thay đổi chóng mặt của cơ sở hạ tầng giao thông và những dự án tỷ đô đang được đầu tư tại Long An cho thấy bất động sản Long An chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và đây chính xác là một thị trường phát triển mạnh trong tương lai. Theo ghi nhận, số lượng các nhà đầu tư tăng vọt đặc biệt là phân khúc đất nền và căn hộ chung cư cao cấp với không gian sống thoải mái, rộng rãi, đầy đủ tiện ích đã thu hút sự chú ý và ghi điểm đối với khách hàng, nhờ đó mà khách hàng có thêm nhiều lựa chọn để tìm kiếm nơi an cư lý tưởng tại khu vực đắt giá này.

Vì sao bất động sản Long An luôn sôi động? 2
Hình 2. Nhiều dự án khu căn hộ được đầu tư trong thời gian tới

Thị trường bất động sản Long An đang ngày càng trở nên tiềm năng khi sở hữu một nguồn cung bất động sản đảm bảo hơn về chất lượng công trình, các giấy tờ pháp lý minh bạch và uy tín chủ đầu tư. Không chỉ riêng đất nền có sự giao dịch nhiều mà dự án của các tập đoàn lớn cũng liên tiếp xuất hiện, những khu đô thị lớn từ các nhà đầu tư tầm cỡ đây cũng chính là động lực để nhiều dự án bất động sản khác được phát triển tại Long An. Bên cạnh Trần Anh Group thì còn có nhiều tập đoàn khác như Nam Long, Vạn Thịnh Phát, FLC, Vingroup… đến và đầu tư. Ngoài ra Long An còn tập trung mạng lưới tiện ích giáo dục, y tế đa dạng và chất lượng.

Như vậy, trong tương lai không xa Long An sẽ trở thành một trong những khu vực trọng điểm và phát triển mạnh về kinh tế với những dự án lớn, hiện đại, cuộc sống cư dân phồn thịnh và đẳng cấp. Đây sẽ là những tiềm năng rất lớn để bất động sản Long An luôn sôi động , nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều biến động tại những thành phố lớn.

Tuyết Lành