Nhờ mở rộng các chính sách đầu tư mà Long An đã trở thành một trong những thị trường bất động sản “nóng” được các tập đoàn lớn quan tâm trong năm 2019 như Trần Anh Group, VinGroup, FLC… Long An đưa ra nhiều loại hình và đa dạng trong các phân khúc bất động sản, tạo ra một sân chơi lớn hấp dẫn và đầy tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Long An sẵn sàng đón làn sóng đầu tư từ TP.HCM

Long An là một trong những tỉnh thành tập trung vào việc đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất cả nước. Tiêu biểu là cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh thành phía nam với nhau. Các quốc lộ lớn như 1A, N1, N2… Nhiều diện tích đang trong giai đoạn quy hoạch, thị trường mới đầy tiềm năng, đồng thời có diện tích đất phong phú, mục tiêu tạo sức hút mạnh mẽ làn sóng giãn dân từ khu vực TP.HCM và các nhà đầu tư.

Đánh giá từng phân khúc bất động sản Long An 2019 1
Hình 1. Mạng lưới cơ sở hạ tầng đa dạng và bậc nhất cả nước

Thu hút “dòng tiền” nhà đầu tư về đa dạng các phân khúc

Phân khúc đất nền

Cơ sở hạ tầng tạo ra “sức nóng” khiến cho thị trường bất động sản tại Long An ngày một sôi động và hấp dẫn so với các tỉnh thành phía Nam. Hiện nay giá đất cũng như chi phí xây dựng tại đây đang còn rất rẻ, quỹ đất phong phú, phù hợp với túi tiền của nhà đầu tư và người dân. Tỉnh Long An có hơn 20 khu công nghiệp và hằng trăm cụm công nghiệp nên nhu cầu về nhà ở đối với những công nhân ở ngoại tỉnh là rất lớn. Đồng thời, tâm lý người mua rất ưa chuộng đất nền đã làm cho thị trường bất động sản Long An như một “làn sóng” mới ra đời nhằm phục vụ những người lao động có thu nhập thấp, sinh sống xung quanh các khu công nghiệp và cụm công nghiệp.

Phân khúc nhà phố, căn hộ, biệt thự

Bằng chứng cho thấy là chỉ số kinh tế tăng cao, việc xây dựng những khu phức hợp mang lại sự thay đổi lớn về diện mạo Long An, đẩy mạnh tương ứng với sự phát triển của thành phố. Có thể kể đến các dự án như Bella Vista, Hưng Gia Garden, Happy Land… Một số căn hộ, biệt thự bắt đầu mở bán, cung ứng ra thị trường với những sản phẩm có vị trí đẹp và không gian sống chất lượng và những tiện ích toàn diện luôn phục vụ nhu cầu an cư của phần đông các giới chuyên gia ở trong và ngoài nước, các nhân viên đã và đang làm việc tại các khu công nghiệp và trở thành tâm điểm của thị trường.

Đánh giá từng phân khúc bất động sản Long An 2019 2
Hình 2. Dự án khu đô thị Asaka Riverside Long An với tổng diện tích 20,55 ha đang dần hình thành

Nắm bắt được những xu hướng đó mà nhiều chủ đầu tư đã dịch chuyển về Long An đầu tư xây dựng các khu dân cư và khu đô thị có cơ sở hạ tầng đa dạng đáp ứng nhu cầu an cư của người dân và giới đầu tư. Các thách thức của thị trường bất động sản Long An, áp lực với môi trường tự nhiên khi phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng bùng nổ, đây cũng là một vấn đề đặt ra cho đô thị.

Tuyết Lành