Bất động sản công nghiệp đang là một trong những phân khúc hấp dẫn các nhà đầu tư nhất trong năm 2019. Tỉnh Bình Dương được xem là nơi hội tụ nhiều tiềm năng và hấp dẫn nhất ở khu vực phía Nam trong việc xây dựng và đầu tư vào phân khúc này.

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam hiện nay

Tình hình kinh tế Việt Nam trong những năm đầu 2019 có sự dịch chuyển tăng tích cực. Việc sở hữu một lượng lớn lao động trẻ dồi dào và chịu khó, cần cù, chi phí lao động thấp hơn so với những khu vực khác, thị trường đất công nghiệp rộng lớn, những yếu tố này đã góp phần thu hút được một lượng lớn các tập đoàn nước ngoài và các nhà đầu tư lựa chọn khi muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam. Bên cạnh đó, trong bối cảnh giữa chiến tranh thương mại Mỹ – Trung cũng đặt ra cho Việt Nam nhiều thách thức hơn trong việc làm sao để bắt kịp xu hướng phát triển và đưa ra các chính sách phù hợp nhất đối với các nhà đầu tư.

Phát triển mạnh bất động sản công nghiệp tại Bình Dương 1
Hình 1. Bất động sản công nghiệp tại Bình Dương có nhiều cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ

Vì sao Bình Dương là khu vực phát triển mạnh phân khúc bất động sản công nghiệp?

Bình Dương hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển bất động sản công nghiệp như vị trí địa lý giáp ranh TP.HCM, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giá thành thuê lại rẻ hơn so với những khu vực khác, hạ tầng giao thông thuận lợi phát triển mạnh cả về đường thủy và đường bộ. Hệ thống hạ tầng giao thông và tiện ích tại Bình Dương được đánh giá vào loại bậc nhất khu vực phía Nam.

Phát triển mạnh bất động sản công nghiệp tại Bình Dương 2
Hình 2. Các khu công nghiệp Bình Dương hoạt động nhộn nhịp

Thị trường bất động sản công nghiệp bao gồm diện tích đất công nghiệp để xây dựng nhà xưởng, nhà kho và logistic. Tỉnh Bình Dương được biết đến là khu vực nằm ở vùng ven TP.HCM, có nhiều cơ hội để phát triển khu công nghiệp mạnh mẽ vì tiêu chuẩn của khu công nghiệp là xa thành phố. Bên cạnh đó, Bình Dương đã đưa ra những chính cách hợp lý cho thị trường bất động sản công nghiệp về cơ cấu và quản lý, các ưu đãi về thuế doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, chi phí thuê đất đai, nhà xưởng … tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp, tạo cơ hội phát triển hơn nữa cho thị trường bất động sản công nghiệp Bình Dương nói chung và Việt Nam nói riêng. Bình Dương chính là một điểm đến tuyệt vời và thu hút một lượng lớn đông đảo các lao động, dân nhập cư, nhà đầu tư đến sinh sống và làm việc, vì thế mà thị trường bất động sản nơi đây phát triển rất mạnh mẽ.

Qua đó, các chính sách nhằm thu hút dòng vốn FDI chất lượng được Bình Dương rất chú trọng. Để tăng tính cạnh tranh và phát triển thị trường bất động sản công nghiệp áp dụng công nghiệp 4.0 thì Bình Dương cần phải nỗ lực hơn nữa trong vấn đề cải thiện môi trường.

Tuyết Lành