Thành phố Bình Dương những tháng đầu năm 2019 thị trường bất động sản diễn ra sôi động. Với chiến lược hình thành một vành đai tam giác hạ tầng giao thông lớn nhất khu vực phía Nam giữa Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã biến thị trường bất động sản nơi đây có sự tăng đột biến. Hãy cùng xem thị trường mới nổi này có gì đặc biệt nhé!

Đặc điểm nổi bật của Bình Dương so với các khu vực khác

Được biết đến là một Thành phố nằm ở vùng ven TP.HCM với cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi. Những công trình giao thông tỷ đô có thể kể đến như tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, Cao tốc Tp.HCm – Lộc Ninh và các tuyến đường vành đai 3, 4 tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, vận chuyển hàng hóa giữa các khu vực phía Nam được thuận lợi. Kết hợp cùng với hệ thống đường bộ hoàn thiện là hệ thống đường biển và hàng không như sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cái Mép – Thị Vải, cảng Cát Lái… Không chỉ tập trung phát triển mạnh ở Thành phố mới Bình Dương mà con lan sang các khu vực khác như thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Bến Cát, Dĩ An, Tân Uyên cũng được phát triển mạnh mẽ.

Sự “chuyển mình” của bất động sản ven đô - Bình Dương 1
Hình 1. Cơ sở hạ tầng giao thông tại Bình Dương được đánh giá phát triển ổn định

Đón đầu xu hướng giãn dân từ TP.HCM dịch chuyển đầu tư về Bình Dương mở ra nhiều cơ hội cho Bình Dương trong việc phát triển kinh tế, các khu công nghiệp lớn dần xuất hiện điển hình như khu công nghiệp VSIP, Nam Tân Uyên, Uyên Hưng… Với hơn 28 khu công nghiệp đang hoạt động, tập trung hàng ngàn lao động, kỹ sư, công nhân sinh sống và làm việc, tạo nên mật độ dân cư đông đúc và xuất hiện các nhu cầu lớn trong việc phát triển thị trường bất động sản từ nhà đến các khu căn hộ cao cấp. Các tiện ích được nâng cấp về giáo dục, y tế, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí… nhằm phục vụ nhu cầu của cư dân một cách thuận lợi nhất.

Bình Dương thu hút các nhà đầu tư với nhiều dự án lớn

Hàng loạt các dự án nhà ở, căn hộ, mặt bằng mới được tung ra thị trường, các nhà đầu tư tầm cỡ xuất hiện như VinGroup, Kim Oanh Real, Phú Đông, Samland… đã và đang phát triển những dự án nổi tiếng như khu đô thị New Times City, Charm City, The Habitat, Happy One… Hơn nữa việc xuất hiện và tham gia của nhiều tập đoàn lớn đã khẳng định một phần nào sự hấp dẫn của Bình Dương đối với các khu vực lân cận, làm cho cho thị trường nơi đây phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

Sự “chuyển mình” của bất động sản ven đô - Bình Dương 2
Hình 2. Hàng loạt các siêu dự án lớn đổ bộ vào Bình Dương

Theo nhận định của giới đầu tư, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn sẽ được tiếp tục phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế tăng cao. Với những điều đó cho thấy rằng những nhà đầu tư nào rót tiền vào Bình Dương chắc chắn sẽ tạo ra nhiều lợi thế về kinh tế, xã hội, đáp ứng nhu cầu an cư của người dân sinh sống tại Bình Dương mà còn mang lại tỷ suất lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Tuyết Lành