Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, muốn làm giàu cần phải có mẹo, nó giống như một con đường tắt giúp bạn đi nhanh hơn người thường. Vậy, mẹo trong lĩnh vực dự án bất động sản là gì?

Xác định lĩnh vực trước khi đầu tư dự án bất động sản

Trước tiên hãy làm rõ rằng bạn đầu tư để bán lại hay đầu tư để cho thuê?

  • Dự án bất động sản bán lại

Nếu mua tài sản với mục đích là bán lại bạn phải để ý nhiều chi tiết: khí hậu, cảnh quang xung quanh, các đối tượng ở xung quanh, vị trí địa lý, đường sá, môi trường trong sạch hay ô nhiễm….

  • Dự bán bất động sản cho thuê
Bạn sẽ thành triệu phú nếu biết “mẹo” đầu tư dự án bất động sản này 1
Cần xác định rõ lĩnh vực mà bạn đầu tư bất động sản

Cần phải xem xét thị hiếu của xã hội là gì. Ví dụ là nhà ở cho thuê thì cần quan tâm thêm về điều kiện giáo dục, y tế, sự tiện lợi trong tiêu dùng và mua sắm… Nếu đó là dự án cho thuê lớn thì cần phải tính thêm về vấn đề công nhân quản lý.

Tài chính của bạn là bao nhiêu?

Tài sản của bất động sản có nhiều giá trị, hình dáng nhưng đầu tư vào tài sản đó thì thứ duy nhất được chấp nhận là tiền mặt. Vậy nên nếu muốn đầu tư vào giá trị nào thì thứ cần để tâm nhất luôn luôn là khả năng tài chính.

Chúng ta có 1 ví dụ nhỏ sau. Thử tưởng tượng bạn phải vay ngân hàng mới có đủ số tiền cần đáp ứng, hãy chú ý tới mức lãi suất và thời gian hoàn vốn, khả năng chi trả… Để càng lâu, tiền lời càng nhiều, đợi đến khi con số ấy thành khổng lồ thì rất khó lòng chi trả.

Bạn sẽ thành triệu phú nếu biết “mẹo” đầu tư dự án bất động sản này 2
Tài chính là vấn đề quan trọng nhất trong đầu tư

Cách tốt nhất trong trường hợp không có đủ vốn là nên vay ở những “tài khoản nhàn rỗi”. Đấy là: cha mẹ, bạn bè, người thân, đồng nghiệp… mà không cần lãi suất. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro thất bại hơn.

Luôn “lục soát” cơ hội

Hãy tính toán về khả năng phát triển của dự án bất động sản đã đầu tư. Khi có chiến lược nhất định rồi thì hãy chờ tới thời điểm “chín mùi” nhất và triển khai. Ở đây cần xác định được:

  • Giai đoạn phát triển
  • Chu kỳ của biến động, lường trước và tìm ra cách ứng phó
  • Lựa chọn thời điểm thích hợp và bán ra. Ví dụ dự định ban đầu là tháng 9, nhưng xã hội biến đổi, nếu bạn “ngâm” tới tháng 10 thì lợi nhuận sẽ cao hơn. Vậy thì chúng ta nên chờ đợi.

Tuy các mẹo đầu tư dự án bất động sản trên không quá mới nhưng dù cho có cũ thì chúng cũng rất bổ ích. Đôi lúc ngay cả chuyên gia cũng vì quá bận rộn mà quên đi những kiến thức vỡ lòng, vậy nên đừng bao giờ bỏ lỡ những điều cơ bản bạn nhé!

Mỹ Huệ