Những năm gần đây, thị trường bất động sản ở nước ta nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Một trong các điểm nóng, nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư là vùng đất Bình Dương. Có người nhận định đây là khu vực giàu tiềm năng nhưng cũng có người than thở về sự “bấp bênh” nhiều biến động. Riêng chuyên gia sẽ nói gì về thị trường nhà đất Bình Dương?

Giao thông phát triển

Lưu thông đường bộ được Bình Dương hết sức tập trung và hoàn thiện. Hiện tại mục tiêu này về cơ bản đã được công nhận, giao thông đi lại hết sức thuận lợi và khang trang. Nhiều trục quốc lộ chính trở thành “huyết mạch” quan trọng với Bình Dương lẫn những tỉnh thành lân cận như: quốc lộ 13, đường vành đai 3,4…

Chuyên gia nói gì về thị trường nhà đất Bình Dương? 2
Quốc lộ 13 ở Bình Dương

Dự tính trong tương lai tỉnh còn phát triển thêm đường sắt, đường thủy… Hoàn thành tốt vai trò kết nối này, vô tình Bình Dương cũng trở thành 1 trọng điểm nhiều lợi thế.

Bất động sản muốn phát triển thì giao thông thuận lợi là yếu tố quyết định tới 50%. Như vậy, thị trường này đã rất tròn vai 50% ấy.

Dịch vụ tiện ích tăng vọt

Nhà đất Bình Dương ngày càng có giá là vì các dịch vụ tiện ích ngày càng kéo về ồ ạt. Chỉ là một tỉnh lẻ nhưng nơi đây có đủ: nhà hàng 5 sao, khách sạn 5 sao, Đại học quốc tế, nhà thi đấu, siêu thị lớn…. Trải đều trên mọi lĩnh vực, từ y tế, giáo dục cho đến giải trí… người dân địa phương đều được đáp ứng đủ đầy.

Ở giữa một khu vực nhiều tiện nghi như thế thì rõ ràng bất động sản lên ngôi là chuyện dễ hiểu.

Sự đầu tư khổng lồ và liên tục

Từ các tiềm năng về giao thông, dịch vụ tiện ích… kéo theo đó là sự đầu tư mạnh tay của các nhà bất động sản. Hiện tại, nhà đất Bình Dương có trên dưới 48 khu công nghiệp hoành tráng, đa phần đều được “rót vốn” với ngân sách khủng.

Chuyên gia nói gì về thị trường nhà đất Bình Dương? 1
Siêu thị Nhật Bản nổi tiếng ở Bình Dương

Chỉ riêng việc này thôi chuyện nhà đất Long An đã đủ làm giàu. Cụ thể như đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt của: người lao động, chủ đầu tư, các chuyên gia nước ngoài… Nào là xây dựng biệt thự, căn hộ cao cấp, phòng trọ cho công nhân… Riêng con số 30.000 – 40.000 lao động hằng năm ở tỉnh thành này cũng đã là mảnh đất thảo nguyên nhiều trái ngọt để bạn tha hồ gặt hái.

Tóm lại, thị trường nhà đất Bình Dương được các chuyên gia trong lĩnh vực, giàu kinh nghiệm đánh giá rất cao. Chưa có quá nhiều người nhìn nhận ra điều này hoặc đủ tự tin để liều lĩnh. Tài nguyên này vẫn còn rất hoang sơ và màu mỡ chờ người đủ năng lực khai thác chúng.

Mỹ Huệ