Khi mua đất nền dự án, tuy đã được chủ đầu tư cam kết đảm bảo và hứa hẹn chịu trách nhiệm. Thế nhưng nếu không minh mẫn bạn vẫn có thể “ăn” những “cú lừa” cay đắng từ phía các công ty “ma”. Dưới đây là 5 rủi ro phổ biến nhất mà các nhà bất động sản mới vào nghề thường bị chiêu dụ.

5 rủi ro thường xảy ra khi mua đất nền dự án

Dự án không có thực

5 rủi ro thường gặp khi giao dịch đất nền dự án và hướng đầu tư đúng 1
Dự án ảo là rủi ro thường gặp nhất khi mua bán đất nền

Một số công ty sẽ vẽ ra các dự án ảo một cách chi tiết, cụ thể và tỉ mỉ để mời gọi khách hàng đầu tư. Thế nhưng trên thực tế lại không hề có những dự án này. Điển hình như chiêu trò lừa gạt đã từng xảy ra ở quận 9, Long Thành, Bà Rịa…

Mở bán khi chưa được phép

Mặc dù chưa được cấp phép hoạt động, giấy tờ chưa hoàn tất, thế nhưng một số trường hợp các dự án vẫn mở bán rầm rộ. Chỉ khi khách hàng đã đặt cọc chọn mua thì mới tiến hành hoàn thành tiếp. Rủi ro của những hiện tượng này rất cao vì không phải trường hợp nào cũng được cơ quan chức năng chấp thuận.

Kêu bán A nhưng hàng nhận lại là B

Đây là trường hợp mà sale sẽ hối thúc khách hàng chốt đơn bằng những lời nói ngon ngọt, dẫn khách xem các dự án không phải của mình. Viện lý do ABC nào đó rồi cuối cùng bán sản phẩm hoàn toàn khác.

Cơ hội gặp rắc rối trong những trường hợp này rất cao. Tệ nhất là mất trắng hoàn toàn nếu giấy tờ sai lệch, cơ quan chức trách không chấp thuận.

Bán 1 sản phẩm cho cả tập thể

5 rủi ro thường gặp khi giao dịch đất nền dự án và hướng đầu tư đúng 2
Có trường hợp chủ sở hữu chỉ có 1 lô đất duy nhất nhưng lại trao quyền sở hữu cho nhiều người cùng lúc

Chiêu lừa đảo xưa cũ nhất nhưng nhiều người vẫn thường xuyên bị lừa gạt nhất là bán 1 lô đất cho nhiều người. Mọi giấy tờ pháp lý, tính chân thật của lô đất đều rõ ràng, đảm bảo chính xác. Thế nhưng tới thời gian sở hữu mới nhận ra chủ đầu tư đã bán cho rất nhiều người, với cùng 1 công thức chiêu dụ tương tự.

Giả danh đơn vị uy tín

Cách lừa gạt này thậm chí đôi khi qua mặt cả những người có hiểu biết. Họ mượn uy tín của những đơn vị lớn, giả mạo về: đồng phục, trang web, fanpage… để rồi sau khi đạt được mục đích thì cao chạy xa bay. Để hậu quả lại cho bên thứ 3 (đơn vị thật) xử lý.
Hướng đầu tư đúng

Nếu bạn đang có ý định mua/ bán đất nền dự án nhưng lại ngại vướng vào các rủi ro trên, hãy lưu ý rằng phải xác định rõ thông tin và chỉ nên giao dịch với các tập đoàn uy tín. Điển hình như Trần Anh Group.

Hiện tại Trần Anh Group cũng đang có nhu cầu mở bán lô đất nền khu đô thị nhà ở Phúc An Garden – Điểm sáng nổi bật ở Bình Dương làm nên cơn sốt thị trường thời gian quá.

Giá bán hiện tại là 620 triệu/ nền. Quá trình chi trả kéo dài 12 tháng, trả góp 0% lãi suất. Đây được đánh giá là khu đất tiềm năng phát triển dồi dào trong thời gian tới. Anh/ chị có nhu cầu giao dịch, cần hỗ trợ hãy gọi về hotline sẽ được tư vấn chi tiết.

Mỹ Huệ