Cùng với sự phát triển về mọi mặt kinh tế, xã hội, hạ tầng giao thông được đẩy mạnh là những lý do mở ra cho Long An một thị trường bất động sản lớn. Nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng đón đầu xu thế mới này để mang lại lợi nhuận cao và những sản phẩm chất lượng.

Với sự hấp dẫn về vị trí địa lý và là vùng ven khu vực trọng điểm TP Hồ Chí Minh. Long An là tỉnh thành đón đầu xu thế giãn dân, điều này mang lại cho Long An nhiều lợi thế trong việc mở rộng khu đô thị và phát huy hiệu quả mối liên kết giữa các vùng trong khu vực phía nam.

Được biết Tp Hồ Chí Minh là thành phố có tổng số dân lớn nhất cả nước, nhiều khu vực người lao động sống chật chội, đời sống lao động thiếu thốn và gặp nhiều khó khăn. Việc đưa ra ý tưởng mở rộng từ thành phố Hồ Chí Minh hướng ra Long An là một lợi thế nhằm giảm bớt tình trạng “đất chật người đông”, bên cạnh đó để phát triển theo hướng mô hình tập trung đa cực.

Chính sách giãn dân làm “dậy sóng” thị trường bất động sản Long An 1
Long An là tỉnh thành đón đầu xu thế giãn dân

Lấy sông Vàm Cỏ Đông là một trong những ranh giới quan trọng bao gồm các huyện như Cần Giuộc, Bến Lức…đã thu hút đông đảo người dân tham gia, việc giãn dân từ thành phố diễn ra khá mạnh mẽ và nhộn nhịp. Các khu công nghiệp cũng được mở rộng để thu hút đông đảo người dân lao động đến sinh sống và làm việc.

Thị trường bất động sản Long An đa số là đất nền nên có giá nhỉnh hơn so với đất nền riêng lẻ do hộ gia đình rao bán, có pháp lý hoàn chỉnh. Cùng với đó, hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông được đẩy mạnh nhằm biến Long An trở thành một trong những tỉnh thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tiêu biểu như cao tốc TP Hồ chí Minh – Trung Lương, cao tốc bến Lức – Long Thành, một số trục đường chính được mở rộng như Lê Văn Lương, Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành đường 6 làn kết nối khu công nghiệp và trung tâm thành phố. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc mua bán, giao thương và phát triển kinh tế được đẩy mạnh.

Chính sách giãn dân làm “dậy sóng” thị trường bất động sản Long An 2
Có rất nhiều dự án của nhiều doanh nghiệp đã “đổ bộ” vào Long An

Có rất nhiều dự án của nhiều doanh nghiệp đã “đổ bộ” vào Long An mang theo tiềm năng lớn, có thể phát triển mạnh trong tương lai. Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức là những địa điểm ghi nhận có nhiều dự án bất động sản được các doanh nghiệp đầu tư, một số dự án đón đầu xu hướng đó là Everde City, Cát tường phú Hòa, Luxury Central…

Nhờ xu thế giãn dân, Long An đang dần trở thành tiểu vùng kinh tế của Tp Hồ Chí Minh, ngoài những dự án đang được thi công thì Long An vẫn sẽ tiếp tục đón đầu các dự án phát triển đô thị những mô hình khu đô thị kiểu mới, khu đô thị xanh kết hợp với du lịch sinh thái trong thời gian tới.

Tuyết Lành