Những dự án đất nền hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều. Giữa thị trường bất động sản giao dịch ngày càng sôi động, để tránh phạm phải sai sót thì có rất nhiều điều cần phải quan tâm. Đặc biệt khi đầu tư vào loại hình này, trước tiên bạn cần phải tiên quyết quan tâm đến các vấn đề sau.

Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư

Những điều cần quan tâm khi mua đất nền dự án 1
Nên tìm hiểu chính xác về nhà chủ đầu tư trước khi đặt niềm tin giao dịch

Xem xét kỹ về tình hình năng lực và tài chính của chủ đầu tư là điều rất quan trọng. Hãy lật dở từng trang dự án cũ mà thương hiệu ấy xây dựng, xem xét bề dày thành tích và thông tin về họ trong những năm gần đây nhất. Đừng vì tham lam giá trị rẻ để rồi đầu tư vào một dự án chết.

Tìm hiểu kỹ về khả năng tranh chấp

Tính tranh chấp của những dự án đất nền rất thấp, nhưng nó vẫn có thể xảy ra khi người mua chung sổ hồng với chủ đầu tư. Lúc này mọi quá trình thủ tục pháp lý sẽ trở nên rườm rà, khó giải quyết. Tốt nhất bạn chỉ nên lựa chọn những khu vực nào mà sổ hồng, sổ đỏ chỉ đứng tên riêng bạn độc lập.

Thời gian thanh toán

Hợp đồng của 2 bên phải nói rõ về thời gian thanh toán, mức trả trước, lãi suất… Thời hạn bàn giao phải thể hiện rõ bằng giấy trắng mực đen để tránh gặp rủi ro ngoài ý muốn.

Tự vấn năng lực tài chính

Những điều cần quan tâm khi mua đất nền dự án 2
Nên mua đất nền bằng năng lực tài chính thực, không thông qua vay vốn

Liệu bạn có năng lực mua đất nền dự án đó hay không, nếu khó khăn thì nên tìm lựa chọn khác phù hợp hơn là cố gắng. Điều cần hạn chế nhất là rủi ro về nợ nần trong tương lai. Chỉ nên dùng tiền có sẵn của bản thân để tiêu dùng. Nếu lựa chọn vay vốn ngân hàng thì không được vay quá 50% giá trị.

Trên đây là những điều quan trọng cần lưu ý trước khi bạn tiến hành mua đất nền dự án. Hiện tại Phúc An Garden là dự án khu đô thị nhà ở nhiều triển vọng ở Bàu Bàng, Bình Dương.

Đây là nơi an cư hứa hẹn mang nhiều tiện lợi do tập đoàn Trần Anh Group làm chủ đầu tư. Khi giao dịch, khách hàng sẽ có sổ hồng, sổ đỏ riêng và nhiều hỗ trợ tài chính khác. Đặc biệt dự án chỉ đang khởi động ở mức 620 triệu/ nền. Nếu có nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể gọi về hotline để nhận được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Mỹ Huệ