Chúng ta đều biết rằng thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây đang trên đà phát triển mạnh mẽ đặc biệt là hàng loạt các khu chung cư, khu đô thị lớn, nhỏ trải dài khắp 3 miền của tổ quốc.

Với sự phát triển mạnh mẽ đó nhiều thị trường khác cũng không ngừng tăng lên, hãy cùng dự đoán xem tình hình thị trường bất động sản Việt nam trong năm 2019 có gì thay đổi?

Những Dự Đoán Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam 2019 1
Hình 1: Thị trường bất động sản 2019 đang phát triển mạnh

• Phân khúc thị trường bất động sản tầm trung và cao cấp năm 2018 hướng tới các yếu tố về chất lượng, sự thân thiện với môi trường thì đến năm 2019 cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của những dự án thông minh, công nghệ được coi trọng hơn bao giờ hết.
• Bên cạnh đó, không gian xanh, trong lành đang được phủ kín các khu trung cư, căn hộ cao cấp nhằm đẩy lùi khói bụi từ môi trường sống và cung cấp nguồn không khí trong lành.
• Sự dịch chuyển mới về đầu tư bất động sản, với thị trường đang thiếu hụt quỹ đất và dự án phân khúc nhà ở nên nhu cầu đầu tư và cho thuê căn hộ, văn phòng đang phát triển mạnh mẽ.

Những Dự Đoán Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam 2019 2
Hình 2 : Đầu tư căn hộ, văn phòng cho thuê đang là sự dịch chuyển mới

• Thị trường bất động sản nhà ở không còn thu hút quỹ đầu tư vì nhu cầu nhà ở giá quá cao so với mặt bằng chung của những người sống ở đô thị. Đây chính là một trong những thách thức của thị trường bất động sản hiện nay.
• Có sự phân lô trái phép và giấy tờ đất không đúng quy định đang là vấn đề về đất nông nghiệp, đất nền tự phát, một vài các trường hợp đáng tiếc đã xảy ra trong quá trình mua bán đất đầu năm 2019. Điều này cần được các nhà chức trách kiểm tra và giám sát đúng theo quy định của pháp luật.

Những Dự Đoán Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam 2019 3
Hình 3 : 2019 là năm sẽ “cởi trói” cho condotel

• Những loại hình bất động sản như : condotel, serviced apartment, hometel… Giá cả được chỉnh lại hợp lý hơn và sẽ có những điều lệ mới để bảo về quyền lợi của khách hàng.

Là một thì trường đầy tiềm năng nhưng cũng mang lại nhiều thách thức, xu hướng bất động sản năm 2019 cũng sẽ có rất nhiều lợi thế về nguồn đầu tư nước ngoài và trong nước, chắc chắn thị trường này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm nay và những năm tới.

Tuyết Lành