Dạo quanh một vòng nhiều dự án nhà đất tại khu vực Tân An, Tân An là một thành phố vùng ven tỉnh Long An có vị trí địa lý, khí hậu thuận lợi, nền kinh tế có những bước chuyển mạnh mẽ. Đây là một trong những lý do khiến cho không khí giao dịch bất động sản tại Tân An diễn ra sôi nổi.

Các giao dịch liên quan đến bất động sản địa ốc rất phức tạp kể cả đối với những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc mua bán nhà đất. Bài viết dưới đây đem đến cho bạn một cái nhìn sâu sắc trong việc mua đất Tân An.

Vì sao việc mua bán nhà đất Tân An phát triển mạnh

Những lưu ý về việc mua đất Tân An 1
o việc mua bán nhà đất Tân An phát triển mạnh

Với lợi thế nằm liền kề khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Tân An được xem là thành phố đón đầu xu thế giãn dân của Tp Hồ Chí Minh và lượng công nhân đến làm việc ngày một tăng. Tân An là một trong những thành phố có cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông phát triển mạnh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, các tiện ích được đáp ứng như trường học, bệnh viện, trung tâm vui chơi giải trí… đã tạo nên sự bứt phá trong quá trình phát triển kinh tế cho Tân An những năm gần đây.

Bất động sản Tân An sôi động với nhiều dự án được đầu tư, là một trong những khu vực phía nam có sự phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ, có tiềm năng lớn trong việc thu hút nguồn vốn, nhân lực và công nghệ để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, đô thị nơi đây. Không ít những nhà đầu tư tìm đến để mua đất tại Tân An. Chính những lợi thế trên đã tạo tâm điểm cho Tân An trở thành “cơn sốt” đầu tư trong thị trường bất động sản thời gian qua.

Lưu ý trong việc mua đất Tân An

Không chỉ riêng Tân An nói chung và một số địa phương nói riêng, các chủ đầu tư và cái nhà kinh doanh nên biết một số lưu ý về việc mua bán đất như sau:

Những lưu ý về việc mua đất Tân An 2
Lưu ý trong việc mua đất Tân An
  • Kiểm tra đất có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa không
  • Sổ đỏ: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất hay gọi tắt là Sổ đỏ, Sổ đỏ là một trong những giấy tờ quan trọng nhất, quyết định đến tính pháp lý của thửa đất, hạn chế những tranh chấp và phát sinh trong quá trình mua.
  • Nắm thông tin về đất: Số liệu diện tích đất phải khớp với diện tích có trong sổ đỏ, đất đã được thế chấp tại nơi nào đó chưa?
  • Không sử dụng giấy viết bằng tay, các giấy tờ phải được đảm bảo có công chứng địa phương, văn phòng công chứng và chữ ký hai bên
  • Thông tin người mua vô cũng quan trọng: đánh giá mức độ tin vậy và trung thực của chủ đất
  • Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của những người liên quan như vợ chồng, con cái tránh tình trạng tranh chấp tài sản sau đó.
  • Nếu bạn không thể thực hiện được hoặc không chắc chắn trong việc mua bán hãy nhờ đến những người có trình độ chuyên môn để giúp đỡ

Bên cạnh đó để tránh xảy ra tình trạng pháp lý, tranh chấp hoặc vướng vào khu vực quy hoạch sẽ gây ra thiệt hài cho cả bên bán và mua. Không it những trường hợp “tiền mất –tật mang” do không tìm hiểu kỹ thông tin về nhà đất. Tình trạng mua đất Tân An đang sôi động nhưng để đảm bảo an toàn cho các giao dịch người mua và bán cần nắm rõ những quy trình cụ thể để việc mua bán diễn ra thuận lợi.

Tuyết Lành