Những tiêu chí mặt bằng thấp, vị trí tốt, giao thông thuận lợi là những lợi thế đã khiến cho thị trường thành phố Tân An, tỉnh Long An trở thành một trong những thị trường bất động sản thu hút được đông đảo các nhà đầu tư và người dân. Vậy làm sao để có thể đầu tư mua nhà tại Tân An nếu bạn không biết rõ, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Thông tin nhà đất Tân An

“Bí kíp” mua nhà Tân An năm 2019 1
Thông tin nhà đất Tân An

Trong vòng một năm trở lại đây thì giá đất tại Tân An tăng mạnh, một số địa bàn có giá đất tăng như khu vực Bến Lức, Đức Hòa và xung quanh trung tâm thành phố Tân An. Mức tăng ít nhất ở những khu vực này là vào khoảng 10-15%. Việc mua nhà đất tính theo đơn vị m2 chỉ có ở những dự án lớn, còn đất do người dân bán thì được tính theo mét ngang.

Thành phố Tân An có nhiều yếu tố để phát triển mạnh trong tương lai bời vì Tân An có vị trí địa lý nằm trên khu vực có hệ thống giao thông lớn như quốc lộ 1A, quốc lộ 62 và sông Vàm Cỏ Tây, là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế, kỹ thuật của tỉnh. Bên cạnh đó Tân An được xếp vào đô thị loại III với nhiều tiện ích bệnh viện, nhà văn hóa, công viên…

Kinh nghiệm mua nhà Tân An

“Bí kíp” mua nhà Tân An năm 2019 2
Kinh nghiệm mua nhà Tân An
  • Nhà phố: Trước tiên phải có bản vẽ chính xác, dựa trên giấy tờ và số liệu để biết được diện tích đất có nằm trong đất chính chủ không, đồng thời cũng cần kiểm tra lại hiện trạng nhà tại phòng quản lý đô thị để được chắc chắn. Một số điều cần lưu ý như: giấy phép xây dựng hợp lệ, nhà không nằm trong vùng quy hoạch, hệ thống điện, nước rõ ràng….
  • Nhà trong hẻm: Lối đi phải rõ ràng, lối đi vào là của chung hay riêng, trời mưa, lũ đến nhà có khả năng dẫn đến tình trạng ngập lụt không. Điều quan trọng nhất là nguồn gốc căn nhà và tình trạng pháp lý
  • Nhà chung cư: Quan điểm giữa việc mua nhà chung cư hay nhà riêng để ở không còn là mối quan tâm của người dân nữa, với kiểu mua nhà này bạn cần nhận sự tư vấn từ đơn vị phát triển dự án, về hướng nhà, trước khi đặt cọc mua nhà bạn cần tìm hiểu kỹ các kiểu khoản có trong hợp đồng để tránh trường hợp kiện tụng hay tranh chấp
  • Cuối cùng là dù bạn mua nhà loại nào đi chăng nữa bạn cũng cần xác minh về cấn đề sổ hồng với chủ đầu tư, nhằm đảm bảo quyền lợi của mình. Có rất nhiều trường hợp sau vài năm vẫn không có sổ hồng cho người dân.

Với lợi thế mặt bằng giá vẫn còn thấp so với thịt rường, quy hoạch tốt tôt các nhà đầu tư ưa chuộng, chắc chắn việc thị trường bất động sản mua nhà Tân An sẽ không làm bạn thất vọng, bạn có thể mua để bán lại hoặc mua để đợi giá đất tăng rồi bán.

Tuyết Lành